20 Điều Bạn có Thể Đã không Biết Về đôi Mắt của Bạn

Đôi mắt có thể là cửa sổ của tâm hồn, nhưng làm thế nào để bạn biết về chúng? Chúng tôi biết rằng họ đang khá không thể thay thế (không có những điều như toàn bộ một nhãn cầu ghép, sau khi tất cả), nhưng những gì họ đang làm ra? Và những gì những hình dạng của một nhãn cầu phải làm gì với tầm nhìn? Chúng tôi đã nói chuyện với Tiến sĩ Rebecca Taylor, M. D., một mắt hành nghề tư nhân ở Nashville, Tennessee., và một phát ngôn viên của Viện hàn lâm Khoa học, để tìm những câu trả lời để mắt câu hỏi đó đã luôn luôn ẩn núp ở phía sau đầu của bạn (đó cũng xảy ra được nơi của thùy chẩm là).

Tốt nhất mà một con người mắt đã được ghi nhận thấy là xung quanh 20/10.Tốt nhất mà một con người mắt đã được ghi nhận thấy là xung quanh 20/10.

Điều đó có nghĩa là một người có thể thấy tại 20 feet những gì còn lại của chúng tôi cần phải đứng tại 10 feet để xem. Trong khi đó, một hawk có thể học tất cả chúng ta. Những gì một con chim ưng có thể thấy tại 20 feet, chúng tôi sẽ phải có mặt ở ba chân để xem.

Hạn cho có hai màu khác nhau tròng được gọi là dị sắc iridis.

Loạn sắc iridis là di truyền, có nghĩa là nó chạy trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đã lớn lên cùng màu mắt, nhưng sau đó nhận thấy trong cuộc sống sau đó một mắt đã thay đổi màu sắc, có thể thực sự là một dấu hiệu của bệnh tật và bạn sẽ nhận được kiểm tra mắt ra bởi một bác sĩ. (Ngoài ra, em bé sinh ra với đôi mắt màu nhưng whodon không đến từ gia đình mà loạn sắc iridis được biết đến để tồn tại, cũng cần phải được kiểm tra bởi một bác sĩ trong trường hợp khác biệt trong mắt màu là một dấu hiệu của bệnh tật.)

Có một từ cho sự sợ hãi của mắt.

…Và nó được gọi là ommatophobia.

Đau đớn như nó là để có được chọc vào mắt, đôi mắt của chúng tôi thực sự chữa lành khá nhanh chóng.

Một số trầy xước có thể chữa lành trong vòng 24 đến 48 giờ. Tuy nhiên, điều đó không thể tin được, không thể chịu đựng đau đớn khi mắt của bạn là trầy xước có một chức năng quan trọng-nếu một đầu trong mắt bạn bị nhiễm, nó có thể dẫn đến mù. Vì vậy, nếu anh gặp bất kỳ loại chấn thương nào đó để mắt của bạn, bạn nên đến gặp bác sĩ trong trường hợp ông cần thuốc kháng sinh để ngăn chặn nhiễm trùng.

Nó có thể cho đôi mắt của bạn bị cháy nắng.

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để đeo kính râm bảo vệ chống được và HẠN quang. Cháy nắng để mắt không giống như bị cháy nắng để da, nơi các hiệu ứng được tương đối ngay lập tức với đau, đỏ và lột. Khi bị cháy nắng xảy ra với mắt của nó hơn một dần dần dài khoảng thời gian kéo dài ánh nắng mặt trời cuối cùng sẽ dẫn đến mô dày trong mắt, mà có thể đòi hỏi phải phẫu thuật mắt.

Có, nó có thể cho thị lực của bạn để được “tốt hơn” với tuổi.

Nhưng đó không hẳn là một điều tốt bởi vì nó có thể là một dấu hiệu rằng một cái gì đó lớn hơn không ổn đối với sức khỏe của mình. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu ra là có một +3 toa (nơi 0 được tầm nhìn bình thường, với 1, 2, 3. có nghĩa là viễn thị và 1, 2, 3. có nghĩa là cận thị), nhưng sau đó đã phát triển một điều kiện mà sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, và làm cho bạn hơn cận thị, có thể kết thúc điều chỉnh tầm nhìn của bạn đến điểm mà bạn đã đi từ một +3 đến một 0. Điểm mấu chốt: Nếu bạn thấy một sự thay đổi lớn trong tầm nhìn của bạn, bạn sẽ thấy một bác sĩ để tìm ra điều gì đang xảy ra.

Nhãn cầu của bạn là hơi nhỏ hơn một gumball.

Một gumball bạn sẽ nhận được từ một cửa hàng tạp hóa gumball máy gumball là về 27, 28 mm rộng. Những con người bình thường nhãn cầu là 24 mm rộng.

Ống kính mắt của bạn là lớn như một M&M kẹo.

Ống kính, trong đó tập trung cho mắt giống như một ống kính sẽ tập trung cho một camera, nằm ngay phía sau các học trò. Nó gần như chính xác cùng một kích thước như một đồng bằng M&M kẹo. Ống kính mắt của bạn thậm chí có protein bọc trong một viên nang, giống như một M&M.

Và phát triển một đục thủy tinh thể ở trong mắt anh là loại giống như phát triển một đậu phộng trong đó “M&M.”

Hãy nghĩ về nó như “sô cô la” trong M&M càng khó khăn hơn và phát triển một ít đậu phộng.

Có 20/20 không phải là điều tương tự như có “hoàn hảo” tầm nhìn.

Có 20/20 có nghĩa là “trung bình” tầm nhìn. Nó có nghĩa là bạn có thể thấy tại 20 feet những gì một người bình thường có thể thấy tại 20 feet.

“Thị giác, trung tâm” trong bộ não của bạn thực sự nằm ở phía dưới lại phần đầu của bạn.

Đó là lý do tại sao, nếu bạn đang rơi rất khó vào phía sau đầu của bạn, nó có thể đi mù tạm thời. Quang thần kinh bắt đầu ở lại trong mắt, và qua một loạt các kết nối, rơle những hình ảnh trực quan để chẩm vỏ não trong sự trở lại của bộ não.

Chiều dài của bạn mắt giúp xác định gì, thị lực của bạn có.Chiều dài của bạn mắt giúp xác định gì, thị lực của bạn có.

Ngoài ra để mắt kính và giác mạc chức năng, chiều dài của nhãn cầu của bạn có rất nhiều việc để làm với cho dù bạn đang bị cận thị hoặc nhìn xa trông rộng. Những người đang bị cận thị có còn hơn bình thường eyeball, trong khi những người đang nhìn xa trông rộng có một ngắn hơn so với bình thường nhãn cầu. Chỉ cần một mm thay đổi trong chiều dài của mắt sẽ thay đổi thuốc cho rằng mắt.

Nhãn cầu của bạn nhận được lớn hơn khi anh lớn lên.

Khi anh ta sinh ra, nhãn cầu của bạn là mỗi 16 mm rộng. Nhưng theo thời gian, bạn bật ba, họ sẽ phát triển để mỗi được 23 mm rộng. Nhãn cầu của bạn sẽ đạt tối đa của họ kích khi anh đến độ tuổi dậy thì — khoảng 24 mm rộng.

Nghĩ của một mắt như một ngôi nhà với hai phòng.

Có phòng giải lao và quay lại phòng. Foyer, một.k.một. các phòng trước, là nơi mà giác mạc của bạn là (nơi bạn đặt liên lạc) và một chất lỏng gọi là tấm hài hước đó có chứa chất dinh dưỡng được tốt cho mắt và tắm mống mắt. Sau iris ngồi ống kính của mắt. Đằng sau các ống kính mắt là “phòng trở lại,” a.k.một. thủy tinh phòng. Trong phòng này là thạch được gọi là thủy tinh hài hước, trong đó có các quán trứng (nhưng là thực sự làm ra khỏi nước và axit).

Nhưng một mắt cũng giống như một bóng chày.

Càng nhiều càng tốt, bạn có thể nghĩ những mắt là có hai “phòng” bạn có thể cũng nghĩ rằng mắt của bạn là có lớp — tương tự như những gì anh sẽ xem nếu bạn đã có một bóng chày và cắt nó ra. Nhãn cầu này có một trong cùng lớp, một lớp trung lưu, và một ngoài cùng lớp. Bên ngoài lớp của nhãn cầu được gọi là màu mắt, mà là màu trắng bao phủ của bóng chày, và cũng là một phần mà bạn có thể thấy rõ ràng. Phía dưới đó là một lớp với rất nhiều máu, được gọi là mạch. Trong cùng lớp là võng mạc của mắt.

Một số người có nhẹ mắt và những người khác đã sẫm màu mắt nhờ các tế bào gọi là hắc tố.

Hắc tố, các tế bào sản xuất sắc trong làn da của chúng ta, cũng là trách nhiệm sản xuất sắc của chúng tôi tròng mắt. Một số người có nhiều hắc tố, có nghĩa là đôi mắt của họ là tối — và số lượng hắc tố một người đã được mã hoá của mình và di truyền học.

Tất cả mọi người được sinh ra với đôi mắt đó là ít nhất hơi nhẹ hơn họ đang ở đâu.

Chúng ta không được sinh ra với bất kỳ đặc biệt sắc tố — giống như tàn nhang hay nốt ruồi — và đó giống như một khái niệm áp dụng để mắt quá. Điều đó có nghĩa là sắc tố của tròng mắt của chúng tôi là không hoàn toàn được phát triển ở sinh tố xảy ra trong năm đầu tiên của cuộc sống, mà có nghĩa là đôi mắt của chúng tôi tối hơn bây giờ họ là khi chúng ta còn trẻ sơ sinh.

Nhìn trực tiếp vào mặt trời sẽ làm anh bị mù.Nhìn trực tiếp vào mặt trời sẽ làm anh bị mù.

Còn nhớ khi anh được một đứa bé và bạn đã sử dụng những tia nắng mặt trời đốt cháy một mảnh giấy sử dụng một cái kính lúp? Đó chính xác là điều có thể xảy ra với đôi mắt của bạn nếu bạn nhìn chằm chằm vào mặt trời. Đó là bởi vì các ống kính mắt của chúng tôi tập trung các tia nắng mặt trời trên võng mạc, đốt cháy một chỗ trong võng mạc là nguyên nhân gây vĩnh viễn mất thị lực. (Y tế hạn cho điều này: năng lượng mặt trời võng mạc.) Nói cách khác: Chỉ cần không làm điều đó.

Không phải tất cả hạt nổi mắt đều giống nhau.

Mắt của một người phao là không phải luôn luôn giống như một người khác mắt của công ty. Cho người hơn 55 tuổi, hạt nổi mắt thường gây ra bởi sau thủy tinh phân đội, đó là khi võng mạc và thủy tinh màng riêng biệt. Nhưng hạt nổi mắt cũng có thể được sắc tố, hoặc máu, hay viêm. Nếu bạn có một mắt phao, đi xem bác sĩ mắt của bạn để có được nó đã kiểm tra.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *